Cái chết ở Bệnh viện FV – Phap Viet là một ca bệnh khó

Bệnh nhân Mai Trung Kiên (bố của diễn viên Mai Thu Huyền – pv) đã nhập viện ngày 7/8/2012 và qua đời tại Bệnh viện FV Phap Viet vào ngày 12/8/2012. Vào cùng ngày bệnh nhân Mai Trung Kiên qua đời, gia đình bệnh nhân đã gửi đơn tố cáo cho Bộ Y Tế, Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều cơ quan báo chí. Tuy nhiên, theo thông tin từ phía bệnh viện FV Phap Viet, đơn tố cáo của gia đình đã không được gửi trực tiếp đến bệnh viện này.

Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, đại diện của Benh vien FV Phap Viet cho biết: “Ngay sau khi bệnh viện nhận được thông tin tố cáo của gia đình bệnh nhân thông qua báo chí và Sở Y Tế, bệnh viện đã liên lạc với gia đình để bày tỏ cảm thông sâu sắc về sự mất mát này của gia đình và trao đổi với gia đình các vấn đề nêu trong đơn tố cáo”.

Đồng thời, theo các quy định của pháp luật và yêu cầu của Sở Y Tế, bệnh viện FV Phap Viet đã tiến hành xem xét các sự việc xung quanh trường hợp tử vong của bệnh nhân và đã gửi các báo cáo liên quan cũng như đã giải trình với Sở  Y Tế.

Bệnh viện nhận được kết luận của Sở Y Tế vào lúc 3.30 chiều ngày 30/8/2012 trong đó nêu rằng bệnh viện “đã không chẩn đoán và xử lý kịp thời tình trạng xuất huyết nội”.

“Nay chúng tôi xin chính thức gửi lời xin lỗi đến gia đình bệnh nhân về điều này. Bệnh viện thật sự rất lấy làm tiếc về sơ suất đó”- bệnh viện FV thừa nhận. Tuy vậy, phía bệnh viện cũng giải thích thêm: đây là một ca bệnh khó và có nguy cơ cao trong điều trị do bệnh nhân có bệnh tim mạch và di chứng tai biến mạch máu não – Sở Y Tế cũng đã ghi nhận điều này.

“Thông tin chi tiết sau đây chưa được nêu cụ thể trong các bài báo: đó là việc chẩn đoán trong trường hợp của bệnh nhân Kiên là rất khó do bệnh nhân có tất cả những triệu chứng của bệnh lý tim mạch: tất cả sáu bác sĩ có chuyên môn cao của bệnh viện cùng tham gia điều trị cho bệnh nhân, không bác sĩ nào nghi ngờ về chảy máu bụng do bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng chảy máu bụng và vì vậy đã không chẩn đoán kịp thời” – đại diện bệnh viện FV nói.

Lot da mat o Benh vien Phap Viet FV: http://doctornga.com/gioi-thieu.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s