Kỹ thuật làm nhà tiền chế

Tuy nhiên, bước sang tháng Chín năm nay, khi thị trường này bắt đầu khởi sắc, giá bán thép đã tăng thêm từ 200.000-400.000 đồng/tấn so với tháng trước đó thì lượng thép bán ra lại giảm còn 380.000 tấn; tháng 10, lượng thép bán ra tiếp tục giảm, chỉ còn 326.000 tấn và sang tháng 11 – tháng cao điểm trong mùa xây dựng cuối năm cũng chỉ đạt 350.000 tấn.

Do sức tiêu thụ thép yếu nên lượng thép tồn kho ở các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Thép Việt Nam tính đến hết tháng 11 lên đến 365.000 tấn, trong khi mức tồn kho bình quân hàng năm chỉ khoảng 250.000 tấn.

Hiệp hội cũng cho hay mặc dù lượng tồn kho chưa đến mức báo động, nhưng điều đáng lo ngại là tình trạng này diễn ra từ tháng Sáu đến nay. Đáng chú ý, với lãi suất cao như hiện nay, mỗi tấn thép tồn kho, doanh nghiệp phải trả lãi vay ngân hàng từ 200.000-300.000 đồng/tấn cùng với các khoản chi phí khác.

Hiện giá thép cuộn bán ra tại nhà máy, chưa trừ chiết khấu và thuế giá trị gia tăng phổ biến ở mức 15,7-15,95 triệu đồng/tấn tại phía Bắc và từ 16,32-17,4 triệu đồng/tấn ở phía Nam; giá bán lẻ thép ngoài thị trường phổ biến ở mức 18-18,7 triệu đồng/tấn.

Theo một số chủ đầu tư xây dựng, thông thường, khi sức tiêu thụ trên thị trường giảm sút và để kích cầu, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường xây dựng ảm đạm như hiện nay, các doanh nghiệp phải chia sẻ khó khăn, phải giảm giá bán để cùng nhau “sưởi ấm” thị trường xây dựng, nhưng các doanh nghiệp sản xuất thép lại giữ nguyên giá bán, chỉ tăng chiết khấu bán hàng cho các đại lý từ 1-1,5 triệu đồng/tấn. Chính điều này đã không kích thích được sức mua trên thị trường, dẫn đến mức tồn kho lớn.

http://www.huyhoangsteel.com/VN/Index.aspx

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s