Hiện hội nhà tiền chế

Thưòng những tháng cuối năm, các công trình xây dựng phấn đấu hoàn thành kế hoạch, cộng với nhu cầu sửa chữa nhà mới đón Tết khiến sức tiêu thụ thép tăng mạnh. Tuy nhiên, tình hình năm nay hoàn toàn ngược lại, cả sản xuất, nhập khẩu và sức tiêu thụ thép xây dựng giảm mạnh, đẩy mức tồn kho tăng cao.

Theo Bộ Công Thương, do sức tiêu thụ chậm, các doanh nghiệp trong ngành chỉ sản xuất cầm chừng để tránh tồn kho cũng như đọng vốn, nên sản lượng tính đến hết tháng 11/2012 đạt 6,44 triệu tấn, tiếp tục giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, hai thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam là Nhật Bản và Trung Quốc đều tiếp tục giảm giá thép xây dựng nên trong nước đã xảy ra hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh, bán phá giá để đẩy lượng hàng tiêu thụ và giảm lượng tồn kho. Hiện nhiều doanh nghiệp đang chào giá thấp hơn giá thị trường từ 200.000-300.000 đồng/tấn.

Dẫn chứng về sản xuất và sức tiêu thụ thép giảm mạnh thời gian gần đây, Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết sức tiêu thụ thép giảm mạnh nhất rơi vào tháng Sáu, chỉ đạt 298.000 tấn, bước sang tháng Bảy và tháng Tám, nhiều doanh nghiệp đã phải giảm giá bán thép từ 100.000-300.000 đồng/tấn thì lượng tiêu thụ mới khá lên được khoảng 483.000 tấn.

http://www.huyhoangsteel.com/VN/Index.aspx

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s